Các loại giấy tờ cần làm khi chuyển hàng sang Canada theo đường biển

Tất cả các hàng hóa, bưu phẩm gửi chuyển phát nhanh trong nước không thể gửi tới người nhận với lý do người nhận tư chối nhận, không xác định được địa chỉ người nhận, người nhận không đến nhận theo báo cáo sau 2 lần gửi giấy mời,…. thì công ty vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường biển có quyền và lưu trữ lại trong thời gian 3 tháng. Sau thời gian 3 tháng, bưu cục chuyển phát không thu được yêu cầu hồi chuyển của người gửi thì bưu phẩm, hàng hóa sẽ được chuyển đến hội đồng và xử lý vô thừa nhận.

Đối với các hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh quốc tế không phát được do các lý do người nhận từ chối nhận, người nhận không tới nhận sau 2 lần gửi thư mời, không xác định được người nhận, không có người nhận,… bưu cục chuyển phát nhanh có quyền và bổn phận lưu trữ lại 12 ngày kể từ ngày phát sau cuối. Sau thời hạn 12 ngày mà vẫn không thể phát hàng thì bưu cục nhận sẽ hồi chuyển bưu phẩm, hàng hóa về bưu cục nước gửi.

cong-ty-van-chuyen-hang-hoa-di-thuy-sy-gia-re-tai-tphcm

sẵn sàng đầy đủ hàng hoá, bưu phẩm cần gửi: chứng từ, tài liệu, hóa đơn,… nếu là hàng hóa thì cần có số lượng, trọng lượng và chủng loại. Hàng hóa nhất thiết cần có các loại giấy tờ hóa đơn chứng từ đi kèm để tàu vận chuyển hàng đi canada 1 cách chính xác nhất. Xác định toàn vẹn, đúng đắn thông tin người nhận, để đảm bảo dịch vụ chuyển phát được thực hiện một cách hiệu quả, khách hàng nên ghi địa chỉ người nhận càng cụ thể càng tốt, một số thông tin không thể thiếu: tên, địa chỉ nhận hàng, số laptop.

Trường hợp người nhận đòi hỏi giữ lại bưu phẩm để hoàn tất các thủ tục, giấy phép thông quan, nhập khẩu và các giấy tờ khác thì hàng hóa, bưu phẩm sẽ được công ty chuyển phát nhanh giữ lại tối đa 20 ngày kể từ ngày mở màn vận chuyển hàng hóa đi canada. Người nhận phải chịu bổn phận trả phí lưu kho cho công ty chuyển phát trong thời gian lưu giữ theo đòi hỏi.  Mức tiêu pha lưu trữ sẽ được thống nhất trước giữa người nhận và công ty chuyển phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *